imageimage

Rồng Việt đạt hơn 75% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng, kiên định mục tiêu phát triển bền vững

image17-08-2023

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2023 tích cực giúp Chứng khoán Rồng Việt xóa lỗ lũy kế, hoàn thành hơn 75% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, Rồng Việt liên tục khẳng định uy tín với các đợt phát hành trái phiếu thành công trong năm 2023, đồng thời nỗ lực chuyển đổi số toàn diện nhằm kiến tạo các giá trị vượt trội cho khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng xã hội.

Lợi nhuận 6 tháng đạt hơn 75% kế hoạch năm, vốn hóa tăng gấp đôi sau nửa năm

Chứng khoán Rồng Việt vừa công bố Báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất bán niên soát xét năm 2023 với những kết quả rất tích cực nhờ những định hướng hoạt động đúng đắn cũng như tận dụng được đà hồi phục của thị trường. Tổng doanh thu hợp nhất 06 tháng đầu năm 2023 đạt 352,1 tỷ đồng, giảm 23,1% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường hồi phục giúp danh mục tự doanh Rồng Việt hoàn nhập 186,3 tỷ đồng từ chi phí đánh giá giảm giá trị danh mục đầu tư đã trích lập, nhờ đó giúp giảm mạnh tổng chi phí chỉ còn 146,8 tỷ đồng. Kết quả Rồng Việt ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất nửa đầu năm 2023 đạt 205,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 160 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 75,8% và 73,9% kế hoạch cả năm.

Tính đến ngày 30/06/2023, tổng tài sản trên BCTC hợp nhất của Rồng Việt đạt hơn 4.481 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 2.248 tỷ đồng, chính thức xóa hết khoản lỗ lũy kế cuối năm 2022. Nhờ đó, cổ phiếu VDS của Rồng Việt đã được HOSE đưa ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 17/08/2023.

Về hiệu quả hoạt động, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) trong 6 tháng đầu năm 2023 của Rồng Việt đạt 761 đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAa) và lợi nhuận trên vốn cổ phần (ROEa) trong 6 tháng đầu năm lần lượt đạt 3,7% và 7,5%, cao hơn nhiều so với mức bình quân ngành. Với những kết quả trên, giá cổ phiếu VDS đã tăng hơn gấp đôi so với thời điểm đầu năm, đưa giá trị vốn hóa của Rồng Việt lên hơn 3.200 tỷ đồng.

Kỳ vọng sớm vượt kế hoạch năm

Mặc dù bức tranh kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2023 vẫn còn nhiều gam màu “sáng tối đan xen”, nhưng với quan điểm định hướng từ đầu năm là “Thích ứng tình hình mới – Vững vàng tiến bước”, Rồng Việt đã có những bước đi vững chắc để có thể tự tin hơn trong nửa cuối năm. Với bối cảnh thị trường chứng khoán đã có những diễn biến tích cực hơn, Rồng Việt kỳ vọng sẽ sớm vượt chỉ tiêu 270,8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (hợp nhất) mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

Mục tiêu trọng tâm trong nửa cuối năm 2023 của Rồng Việt là tiếp tục ổn định và phát triển đội ngũ nhân sự, đẩy mạnh công tác phát triển và chăm sóc khách hàng trên cơ sở phát huy tối đa các ưu điểm vượt trội của hệ thống các sản phẩm dịch vụ tài chính-đầu tư trên nền tảng công nghệ hiện đại của Rồng Việt, hướng đến mục tiêu mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất và sự hài lòng của khách hàng.

Hoạt động ngân hàng đầu tư tuy vẫn còn nhiều khó khăn do tình hình chung của thị trường,  nhưng Rồng Việt sẽ nỗ lực đồng hành cùng khách hàng đẩy nhanh tiến độ các dự án M&A, cố gắng hoàn tất các dự án trọng điểm trong năm 2023. Đồng thời phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để kịp thời hỗ trợ khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong các hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp và huy động vốn.

Khẳng định uy tín qua các đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ

Trong bối cảnh thị trường trái phiếu vẫn còn nhiều khó khăn, làm mất niềm tin của nhà đầu tư, Rồng Việt là một trong số ít các công ty có thể đáp ứng đầy đủ các quy định mới về phát hành trái phiếu riêng lẻ, cũng như khẳng định được niềm tin nơi nhà đầu tư để tiếp tục phát hành thành công các đợt trái phiếu mới từ quý 4/2022 đến nay.

Công ty luôn đảm bảo thanh toán đầy đủ nợ gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về công bố thông tin, chào bán trái phiếu cho nhà đầu tư và các nghĩa vụ báo cáo định kỳ cho cơ quan quản lý nhà nước. Xét về tỷ lệ Tổng nợ/Vốn chủ sở hữu tại ngày 30/06/2023, Rồng Việt duy trì ở mức rất an toàn (xấp xỉ 01 lần) và thấp hơn rất nhiều so với quy định tối đa 05 lần của Bộ Tài chính.

Sau khi thực hiện thành công đợt phát hành vào tháng 3/2023 với tổng giá trị phát hành thực tế đạt 311,1 tỷ đồng, tháng 6/2023 Rồng Việt tiếp tục chào bán lô trái phiếu thứ 2 trong năm trị giá 700 tỷ đồng. Nhờ sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước, cùng uy tín đã được khẳng định trong nhiều năm qua, tiến độ chào bán lô trái phiếu Đợt 2 của Rồng Việt đang rất tốt, đã thực hiện được hơn 86% giá trị dự kiến phát hành trong hơn 1 tháng triển khai đợt phát hành.

Chuyển đổi số toàn diện nhằm kiến tạo những giá trị mới cho khách hàng

Với tầm nhìn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả nhất Việt Nam, Rồng Việt đã xây dựng và bắt đầu triển khai chiến lược chuyển đổi số toàn diện từ năm 2021, với 4 mục tiêu trụ cột là (1) Tối ưu hóa, xây dựng hệ thống vận hành xuất sắc; (2) Gia tăng trải nghiệm khách hàng; (3) Phát triển các nền tảng, mô hình kinh doanh mới và (4) Xây dựng hạ tầng và an ninh công nghệ thông tin vững mạnh.

Thời gian qua, Rồng Việt liên tục hoàn thiện hệ sinh thái tài chính - đầu tư và cho ra mắt nhiều công cụ, nền tảng số nhằm mang đến những giá trị mới cho nhà đầu tư. Các sản phẩm, dịch vụ nổi bật có thể kể đến như hệ thống đào tạo trực tuyến eduDragon, nền tảng phân tích đầu tư smartDragon, trợ lý ảo hỗ trợ đầu tư iBot trên Telegram,…

Đầu năm 2023, Rồng Việt ra mắt ứng dụng giao dịch iDragon Pro hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm giao dịch chứng khoán vượt trội hơn cho khách hàng. Vào cuối tháng 7/2023, Tạp chí Global Banking & Finance Review có trụ sở tại Vương quốc Anh đã vinh danh iDragon Pro là “Ứng dụng giao dịch chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2023”.

undefined

Cũng trong tháng 7/2023, Rồng Việt đã chính thức đưa vào vận hành dự án Data Warehouse – Nền tảng dữ liệu toàn diện, sau hơn 11 tháng nỗ lực của đội ngũ nhân sự Rồng Việt cùng sự tư vấn, đồng hành của các chuyên gia từ Tập đoàn CMC và Công ty IBM Việt Nam. Dự án là dấu mốc quan trọng giúp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng dữ liệu của Rồng Việt, làm nền tảng để tiếp tục triển khai thành công các dự án chuyển đối số như hệ thống quản trị nhân sự HRM, hệ thống chăm sóc, phát triển khách hàng CRM, hệ thống báo cáo quản trị toàn diện BI,…

Nhờ những tiến bộ vượt bậc trong việc ứng dụng công nghệ để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ tài chính - đầu tư nhiều tiện ích xuyên suốt hành trình đầu tư của khách hàng, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Cố vấn tài chính 2023 (VWAS) do Báo Đầu tư phối hợp với VWA tổ chức ngày 8/8/2023, Hội đồng bình chọn đã vinh danh Rồng Việt ở hạng mục Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu và trao danh hiệu Vì sự phát triển dịch vụ tài chính.

undefined

Chứng khoán Rồng Việt được vinh danh Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu tại VWAS 2023

Xây dựng những giá trị bền vững vì tương lai thịnh vượng

Với tôn chỉ “Kiến tạo tương lai thịnh vượng”, Rồng Việt khát khao mang đến sự thịnh vượng không những cho khách hàng, đối tác, cổ đông – nhà đầu tư, mà còn cho người lao động, cộng đồng và xã hội.

Điều này được minh chứng qua việc Rồng Việt được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” trong hai năm liền 2022 và 2023 tại lễ trao giải HR Asia Awards. Giải thưởng trên ghi nhận những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc nhân văn, năng động, sáng tạo, nơi các thành viên cùng nhau chia sẻ văn hóa, tầm nhìn và phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh xây dựng hoạt động kinh doanh hiệu quả, Rồng Việt còn luôn mong muốn được sẻ chia thành quả phát triển của mình đến với cộng đồng, xã hội thông qua nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Rồng Việt đã duy trì tổ chức các chương trình thiện nguyện thường niên suốt 12 năm qua như “Đồng hành đến trường – Chắp cánh ước mơ” nhằm tiếp sức đến trường cho các em học sinh   nghèo và chương trình “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi và ấm cúng.

undefined

RongViet Invest 2023 – Cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên sắp được Rồng Việt triển khai

Trong nỗ lực góp phần xây dựng, phát triển thị trường tài chính Việt Nam và chăm lo cho thế hệ trẻ, trong quý 3/2023, Rồng Việt sẽ triển khai chương trình “RongViet Invest” – một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho đối tượng sinh viên trên toàn quốc. Mục tiêu của chương trình là trở thành một sân chơi thường niên, nơi sinh viên cả nước có cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp, đồng thời trải nghiệm “thực chiến” như một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Qua đó, Rồng Việt khát khao góp phần xây dựng một thế hệ nhà đầu tư mới với kiến thức, trải nghiệm và bản lĩnh để chung tay xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh và bền vững.