imageimage

Thanh Hóa - điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” của Rồng Việt

image11-06-2023

Chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 12 đã diễn ra vào ngày 10/06/2023 tại Trường Tiểu học Thành Sơn, xã Thành Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trong chuyến đi lần này, ngoài việc tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh, Rồng Việt còn hỗ trợ xây mới 2 phòng học, trang bị 20 bộ bàn ghế cho giáo viên, học sinh, đồng thời sơn sửa lại hệ thống tường rào và các hạng mục khác với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Điểm đến năm nay của Đoàn Rồng Việt là Trường Tiểu học Thành Sơn, xã Thành Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Xã Thành Sơn là xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Thanh Hóa nên đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Cũng vì thế mà cơ sở vật chất tại các trường học trong vùng chưa được chú trọng đầu tư. Sau quá trình khảo sát, Rồng Việt đã quyết định chọn Thanh Hóa là điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình "Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh.

undefined

Chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 12 rất vinh dự khi được đón tiếp: 

Về phía Ủy ban Nhân dân Huyện Quan Hóa:
1. Ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa 
2. Bà Phạm Thị Dần - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hoá
3. Ông Trịnh Văn Thành – Cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa 

Về phía chính quyền địa phương:
4. Ông Đinh Công Nguyễn - Bí thư xã Thành Sơn 
5. Ông Phạm Bá Duyệt - Chủ tịch xã Thành Sơn 

Đại diện các điểm trường có sự tham dự:  
7. Ông Lê Thiên Thơ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn 
8. Ông Hà Văn Thành - Hiệu trưởng Trường dân tộc bán trú THCS Nam Động  

Về phía Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt: 
1. Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc 
2. Ông Trần Thăng Long - Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc CN Hà Nội 
3. Bà Nguyễn Ngọc Vân Phương – Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Nhân sự 
4. Ông Lê Vương Hùng – Giám đốc Điều hành phụ trách Khối Khách hàng cá nhân A
5. Bà Đặng Thị Lan Hương - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quản lý quỹ Rồng Việt
6. Bà Nguyễn Thị Thuý Tiên - Chủ tịch Công đoàn Rồng Việt  
7. Bà Nguyễn Thị Thúy Đoan - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quản lý quỹ Rồng Việt

undefined

Các em học sinh trường Tiểu học Thành Sơn

Để có được nguồn kinh phí hỗ trợ chương trình không thể không kể đến sự chung tay đóng góp của các Ban Lãnh đạo, sự hưởng ứng từ đông đảo CBNV Rồng Việt và các mạnh thường quân về cả hiện vật lẫn hiện kim. Công đoàn Rồng Việt đã phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương để thực hiện trao tặng các phần quà đến nhà trường và các em học sinh, gồm:

  • 02 phòng học tổng giá trị xây dựng 450 triệu đồng;
  • 20 bộ bàn ghế học sinh, giáo viên trị giá khoảng 28 triệu đồng;
  • 70 phần quà cho các em học sinh của trường gồm balo, hộp đựng bút trị giá 230,000 đồng/phần quà, ngoài ra còn 70 bình đựng nước uống của một CBNV tặng cho các em học sinh;
  • Tủ sách nhỏ do con em cán bộ nhân viên đóng góp.

Bên cạnh đó, trong buổi Lễ trao tặng, Rồng việt đã thay mặt Quỹ Thiện Nguyện Thiên Thần – ACF là quỹ của Khách hàng và cán bộ Rồng Việt trao tặng Trường Dân tộc bán trú THCS Nam Động 10 bộ máy tính để bàn All in one Asus mới trị giá 90 triệu đồng.

Thay mặt Tập thể Ban lãnh đạo cùng CBNV Rồng Việt,  Nguyễn Thị Thu Huyền - Thành Viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã gửi đôi lời chia sẻ về chương trình: “Trong hành trình thực hiện sứ mệnh "Kiến tạo tương lai thịnh vượng", ngoài chăm lo đời sống cho Người lao động, đảm bảo lợi ích của các Cổ đông, Rồng Việt luôn thực hiện nghĩa vụ đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội thông qua nhiều hoạt động thiện nguyện được tổ chức hàng năm."

"Năm nay là lần thứ 12 Rồng Việt thực hiện chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ”, đây cũng là lần đầu tiên Rồng Việt đến với tỉnh Thanh Hóa. Nhờ sự hỗ trợ và chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT cùng Công ty thành viên Quản lý Quỹ, BCH Công đoàn Rồng Việt đã tự tin thực hiện chương trình. Tuy gặp trở ngại do khoảng cách địa lý cũng như tình hình kinh tế khó khăn nhưng nhờ sự đồng lòng sẻ chia của cả Tập thể, BCH Công đoàn Rồng Viêt đã kêu gọi quyên góp đủ số tiền để tài trợ cho chương trình lần này. Hy vọng Trường Tiểu học Thành Sơn sau khi tiếp nhận điểm trường với 2 phòng học mới, Quý Thầy Cô sẽ giữ gìn để trường của mình luôn xanh-sạch-đẹp. Qua đó, tạo điều kiện cho các em nhỏ được vui tươi khi đến trường, giúp cho ước mơ của các em nhanh chóng thành hiện thực. Chúc các em nhỏ nhiều sức khỏe, luôn sống với cuộc đời nhiều ước mơ, hoài bão và nỗ lực thực hiện ước mơ của mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước".  

undefined

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Tổng Giám đốc phát biểu tại chương trình

Ông Lê Thiên Thơ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn đại diện gửi lời cảm ơn đến Rồng Việt: “Hôm nay, nhà trường rất vinh dự đón nhận tấm lòng vàng của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt. Đây là món quà quá lớn, đầy ý nghĩa, thiết thực đồng thời khơi nguồn cảm hứng niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão cho các em học sinh. Thay mặt Tập thể CBGV, nhân viên, các bậc cha mẹ và các em học sinh, tôi xin trân trọng đón nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt”.

undefined

Ông Lê Thiên Thơ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn đại diện gửi lời cảm ơn đến Rồng Việt

Tiếp nối chương trình, Ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cũng có đôi lời phát biểu: “Quan Hóa là một trong những huyện nghèo của cả nước, có điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn. Tôi rất vui khi nghe nhà trường báo cáo về món quà mà Ban Lãnh đạo cùng các CBNV Rồng Việt dành tặng cho Trường Tiểu học Thành Sơn. Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất to lớn mà còn là nguồn động viên, khích lệ đối với thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Thành Sơn. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo, CBNV Rồng Việt. Chúc công ty ngày càng phát triển và đạt nhiều thành công hơn nữa”.

undefined

Ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến Rồng Việt

undefined

Đại diện Rồng Việt tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Thành Sơn

undefined

Đại diện Rồng Việt, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa và Trường Tiểu học Thành Sơn trước 2 lớp học được xây mới

undefined

Rồng Việt thay mặt Quỹ Thiện nguyện Thiên thần - AFC tặng máy tính cho Trường Nam Động

undefinedĐại diện Rồng Việt và Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tiến hành nghi thức trồng cây lưu niệm

Vậy là hành trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” đã bước qua năm thứ 12 với thật nhiều giá trị và ý nghĩa. Là hoạt động thường niên của Rồng Việt, chương trình đã phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách… qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của Rồng Việt đối với cộng đồng, đặc biệt hướng đến những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng sự hỗ trợ và đồng hành của Rồng Việt sẽ là nguồn động lực để các em học sinh học tập tốt hơn, phần nào giúp các em hiện thực hóa được những ước mơ, hoài bão của mình. 

imageimage
image 375