imageimage

Vững vàng tiến bước, Rồng Việt kỷ niệm sinh nhật thứ 17 với nhiều kết quả ấn tượng

image21-12-2023

Ngày 21/12/2023, Rồng Việt kỷ niệm tròn 17 năm hình thành và phát triển. Kiên định với chiến lược phát triển dài hạn và hành động linh hoạt thích ứng tình hình mới, Rồng Việt đã có một năm hoạt động đầy hiệu quả với hàng loạt dấu ấn từ kết quả kinh doanh, các sản phẩm – dịch vụ mới và hàng loạt giải thưởng uy tín.

Thích ứng tình hình mới, hoạt động kinh doanh có nhiều điểm sáng

Bước sang năm 2023, với dự báo thị trường còn khó khăn và biến động khó lường, Rồng Việt chủ động thích ứng tình hình mới với các mục tiêu, kế hoạch và giải pháp cụ thể. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, Rồng Việt đã vững vàng vượt qua những biến động phức tạp của thị trường trong năm 2023 và đạt kết quả kinh doanh khá ấn tượng. Lũy kế 11 tháng đầu năm 2023, Rồng Việt đã đạt mức tổng doanh thu là 734 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 365 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 83,8% và 135% kế hoạch năm.  

Tại thời điểm 30/11/2023, tổng tài sản của Rồng Việt là 5.451 tỷ đồng, tăng 28,5% so với đầu năm 2023; vốn chủ sở hữu đạt mức 2.360 tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm 2023, tỷ lệ an toàn tài chính đạt mức 431,3% (cao hơn nhiều so với mức tối thiểu là 180%), cơ cấu tài chính ở mức ổn định và an toàn. Lũy kế 11 tháng đầu năm 2023, Rồng Việt đạt mức ROEA là 13,9% và EPS đạt 1.389 đồng/cổ phiếu, thuộc nhóm các công ty chứng khoán đạt hiệu quả cao nhất trong năm 2023.   

Một điểm nổi bật trong năm 2023 của Rồng Việt là hoạt động huy động vốn diễn ra thuận lợi với 4 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ thành công, tiếp tục khẳng định uy tín của Rồng Việt cũng như sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Rồng Việt cũng hoàn tất đăng ký lưu ký trái phiếu tại VSDC và giao dịch tập trung trên hệ thống trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).  

Trước đó, vào tháng 9/2023, Rồng Việt và Ryobi Group, một tập đoàn đa ngành của Nhật Bản, đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư, ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản và cùng phát triển mạng lưới khách hàng. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và minh bạch của Rồng Việt ngày càng được các đối tác, tổ chức quốc tế ghi nhận và đặt niềm tin. 

undefined

Lãnh đạo Ryobi và Rồng Việt trong lễ ký kết hợp tác chiến lược 

Kiên định mục tiêu “Lấy khách hàng làm trung tâm” 

Luôn lấy khách hàng làm trung tâm và coi trọng lợi ích khách hàng, trong năm qua Rồng Việt tiếp tục tập trung nguồn lực đẩy mạnh và hoàn thiện các dự án chuyển đổi số, đồng thời phát triển mới, nâng cao chất lượng và ra mắt hàng loạt sản phẩm – dịch vụ để phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu trên hành trình trải nghiệm đầu tư của khách hàng khi đến với Rồng Việt. 

Các sản phẩm, công cụ nổi bật trên nền tảng công nghệ ghi nhận được các phản hồi vô cùng tích cực từ khách hàng, nhà đầu tư trong năm qua như ứng dụng iDragon Pro với phiên bản điện thoại và máy tính bảng (tablet), ứng dụng đào tạo trực tuyến eduDragon phiên bản điện thoại, các tính năng cập nhật, cải tiến trên hệ thống phân tích cổ phiếu smartDragon và trợ lý ảo smartDragon iBot trên ứng dụng Telegram,…  

Bên cạnh đó, tiếp nối chiến lược chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021 – 2025, năm 2023 Rồng Việt hoàn tất và đưa vào vận hành hàng loạt dự án chuyển đổi số với mục tiêu tối ưu hóa vận hành, gia tăng trải nghiệm khách hàng, phát triển các nền tảng mới và xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin vững mạnh. Nổi bật có thể kể đến những dự án mang yếu tố quyết định, thay đổi phương thức quản trị điều hành dựa trên cơ sở dữ liệu (data-driven) như Dự án Nền tảng dữ liệu toàn diện (Data Warehouse), Dự án Quản trị nhân sự (HRM), dự án Hệ thống Báo cáo quản trị toàn diện (BI), hay Dự án hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp đội ngũ chuyên viên tư vấn nắm bắt rõ thông tin, hiểu sát nhu cầu và nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng, hướng đến hỗ trợ khách hàng đầu tư hiệu quả tốt hơn.  

undefined

Nhiều thành tựu mừng kỷ niệm 17 năm thành lập 

Ngày 21/12/2023, Rồng Việt kỷ niệm tròn 17 năm thành lập và phát triển. Trong năm thứ 17, Rồng Việt đã ghi dấu với khách hàng, cổ đông, người lao động, thị trường tài chính và cộng đồng xã hội với nhiều thành tựu đáng tự hào. 

Công ty đã gặt hái nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, nổi bật như giải thưởng Global Banking & Finance với hạng mục Ứng dụng giao dịch tốt nhất Việt Nam 2023. Hệ sinh thái tiện ích công nghệ nổi bật còn giúp Rồng Việt giành giải thưởng “Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu” và danh hiệu “Vì sự phát triển dịch vụ tài chính” tại Diễn đàn cấp cao cố vấn tài chính 2023. 

Năm 2023 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Rồng Việt được bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á tại Giải thưởng HR Asia. Hoạt động Ngân hàng đầu tư của Công ty tiếp tục được vinh danh tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2023 với thành tích “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023”. Và gần đây nhất, Rồng Việt đạt giải thưởng “Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2023 (Nhóm ngành Tài chính)”. 

Với cộng đồng xã hội, năm 2023 là một năm ghi dấu nhiều chương trình đầy thiết thực và ý nghĩa với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Rồng Việt. Lần đầu tiên, Công ty tổ chức chương trình RongViet Invest dành cho sinh viên cả nước, bao gồm chuỗi hoạt động workshop về quản lý tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán và định hướng nghề nghiệp, thu hút gần 10.000 sinh viên quan tâm tham gia. Cùng với hai phần thi gay cấn: thi kiến thức đầu tư và thi đầu tư thực tế, RongViet Invest được đánh giá là một sân chơi hấp dẫn, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên cả nước, khuyến khích các bạn trẻ sớm trang bị cho bản thân các kiến thức về tài chính - đầu tư, chủ động nghiên cứu nắm bắt thông tin thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình. 

undefined

Lễ trao giải cuộc thi đầu tư chứng khoán RongViet Invest 2023 

Cũng trong năm qua, Rồng Việt tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình thiện nguyện truyền thống với quy mô lớn nhất trong 11 năm qua là “Xuân yêu thương” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên và Trà Vinh, chương trình “Đồng hành đến trường – Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo tại tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền huy động, tài trợ gần 1 tỷ đồng. 

Các thành tựu trong năm 2023 là dấu mốc quan trọng trên hành trình trưởng thành và phát triển 17 năm của Rồng Việt. Đây sẽ là tiền đề, động lực to lớn để Rồng Việt tự tin bước sang tuổi 18 đầy mạnh mẽ, sáng tạo, với mong muốn phát huy tối đa sức mạnh nội lực, hướng đến nâng tầm vị thế của Rồng Việt trên thị trường chứng khoán Việt Nam.