imageimage

Xu hướng mở tài khoản chứng khoán bằng công nghệ eKYC ngày càng được ưa chuộng

image01-09-2021

(ĐTCK) Công nghệ định danh khách hàng trực tuyến - eKYC với sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo (AI) và camera nhằm xác thực gương mặt đã giúp quy trình mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu như trước đây, nhiều người muốn mở tài khoản phải đến tận quầy giao dịch của công ty chứng khoán để làm thủ tục và xác thực thông tin cá nhân thì hiện nay, công nghệ eKYC giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong quy trình mở tài khoản.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là toàn bộ quá trình đăng ký trực tuyến diễn ra chỉ trong ít phút với vài thao tác đơn giản. Nhà đầu tư sẽ có tài khoản chứng khoán giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển một cách bất tiện, nhất là trong giai đoạn phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp như hiện tại.

Đến nay, nhiều công ty chứng khoán tốp đầu đã ứng dụng công nghệ eKYC vào tính năng mở tài khoản. Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) là một trong số ít công ty đang cung cấp tính năng mở tài khoản bằng eKYC đầy đủ trên cả thiết bị di động và nền tảng web.

Quy trình eKYC (Know Your Customer) của Rồng Việt giúp xác định danh tính của khách hàng dựa trên hồ sơ đã khai báo (chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu…) và sự hiện diện của khách hàng là thật, mang lại trải nghiệm đăng kí chính xác, nhanh chóng và hoàn toàn bảo mật. Được biết, kể từ khi đưa vào áp dụng, số lượng tài khoản mở mới bằng công nghệ này tại Rồng Việt đã tăng gần gấp đôi.

Nhằm khuyến khích nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, Rồng Việt vừa thông báo sẽ trích từ nguồn chi phí hoạt động của Công ty số tiền 30.000 đồng trên mỗi tài khoản mở mới để quyên góp vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (tháng 12/2021), trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 01/09/2021 đến 31/12/2021, Rồng Việt còn tặng trực tiếp 100.000 đồng vào tài khoản chứng khoán cho khách hàng mới có giá trị giao dịch tối thiểu 15 triệu đồng.

Để mở tài khoản trực tuyến bằng công nghệ eKYC, khách hàng có thể truy cập trực tiếp website Rồng Việt tại đây hoặc tải ứng dụng iDragon trên điện thoại và máy tính bảng (tích hợp mọi nền tảng Android và iOS).

(Theo Đầu tư Chứng khoán Online)