imageimage

Báo cáo phân tích CTCP Cao Su Đà Nẵng DRC

Báo cáo phân tích cổ phiếu CTCP Cao Su Đà Nẵng (DRC – HSX) với nội dung tóm lược như sau:

 

DRC là công ty có nền tảng hoạt động ổn định, sức khỏe tài chính tốt và có đội ngũ quản lý gắn bó lâu dài và có nhiều kinh nghiệm trong ngành.  Sau kết quả kinh doanh năm 2012 khá lạc quan đối với DRC, Công ty tiếp tục đạt được kết quả khả quan trong quý 1 nhờ giá cao su nguyên liệu tiếp tục giảm đẩy biên lợi nhuận của Công ty tăng tốt. Chi phí lãi vay giảm mạnh trong thời gian gần đây cũng giúp DRC giảm mạnh chi phí tài chính.  Bên cạnh đó, dự án radial dự kiến sẽ đóng góp đáng kể từ năm 2014.

 

Trên cơ sở dự phóng thận trọng các nguồn thu, giá trị ước tính DRC vào khoảng 39.000 đồng/cp, tương ứng với mức vốn hóa 3.240 tỷ đồng, cao hơn khoảng 1% so với giá tham chiếu ngày 7/6/2013.

 

Chúng tôi duy trì quan điểm DRC là cổ phiếu rất thích hợp cho chiến lược đầu tư trung và dài hạn. Tuy nhiên, với mức giá 38.600 đồng/cp ngày 6/6/2013, hiện DRC đang giao dịch với mức P/E và P/B forward lần lượt là 9,7x và 2,1x gần tương đương với mức dự phóng của chúng tôi. Người viết khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DRC và cân nhắc mua vào khi có sự điều chỉnh phù hợp theo mức sinh lời kỳ vọng.

 

Xem chi tiết tại: Báo cáo phân tích công ty

 

image 366 image 0