imageimage

Rồng Việt thông báo v/v Khuyến nghị bảo mật thông tin tài khoản chứng khoán

          Hiện nay, các tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng tinh vi và luôn tìm cách lợi dụng sơ hở của người dùng để chiếm đoạt tài khoản. Nhận thức được điều đó, Rồng Việt luôn luôn đề cao vấn đề bảo mật và an toàn của hệ thống công nghệ thông tin, cũng như tài khoản của Quý Khách hàng. Do đó, chúng tôi thường xuyên rà quét lỗ hổng bảo mật hệ thống; đồng thời, thực hiện chặt chẽ các quy trình nghiệp vụ nội bộ nói chung, quy trình xử lý việc đăng ký/ thay đổi thông tin và các giao dịch của Khách hàng nói riêng.

          Song song với những nỗ lực của Rồng Việt, việc Quý Khách hàng chủ động thực hiện các biện pháp ngăn ngừa rủi ro và cảnh giác cao độ với các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng tội phạm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Rồng Việt khuyến nghị Quý Khách bảo vệ an toàn tài khoản của mình với những lưu ý như sau:

1. Bảo mật các thông tin cá nhân: Không cung cấp số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, số điện thoại, email cá nhân nếu chưa hiểu rõ đối tượng và mục đích cung cấp.

2. Bảo mật các thông tin tài khoản:

 • Không cung cấp mật khẩu giao dịch trực tuyến, mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai với bất kỳ lý do gì.
 • Thay đổi mật khẩu giao dịch trực tuyến ngay khi được cấp thông tin đăng nhập và thực hiện thay đổi theo định kỳ.
 • Tạo mật khẩu mạnh. Mật khẩu trực tuyến phải ít nhất 8 ký tự, nên bao gồm cả chữ, cả số, có chữ in hoa và chữ in thường. Mật khẩu không nên chứa các chuỗi ký tự dễ nhận biết như số tài khoản, tên Khách hàng, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, các chuỗi dễ đoán 123456…
 • Không nhập thông tin tài khoản, mật khẩu giao dịch trên các Website hoặc đường dẫn (link) lạ chưa được xác minh. Đề phòng cảnh giác với các link đính kèm trong email, sms hoặc trên các trang mạng chưa đảm bảo độ tin cậy.
 • Tuyệt đối không sử dụng chức năng Lưu mật khẩu khi đăng nhập trên các thiết bị không phải của Quý Khách. Đối với các thiết bị của chính Quý Khách, Rồng Việt khuyến nghị cũng không nên sử dụng chức năng này.

3. Bảo vệ thiết bị xác thực (điện thoại, email) và thẻ xác thực (thẻ ma trận):

  • Không nên cho người khác mượn điện thoại/ các thiết bị cá nhân mà không có sự giám sát của Quý Khách.
  • Bảo mật thông tin mở khóa điện thoại/ các thiết bị cá nhân, thông tin đăng nhập email cá nhân.
  • Không cài đặt hoặc tải các ứng dụng lạ chưa đảm bảo độ tin cậy.
  • Giảm thiểu tối đa việc đăng nhập các Wi-Fi không mã hóa ở những nơi công cộng.

  4. Thường xuyên đăng nhập tài khoản giao dịch trực tuyến để kiểm tra số dư và các giao dịch phát sinh trên tài khoản. 

   5. Trong trường hợp Quý Khách có yêu cầu hoặc phát sinh giao dịch cần xử lý, để đảm bảo an toàn tài khoản, Rồng Việt có thể sẽ cần sự xác minh từ chính Quý Khách về các thông tin cá nhân, nội dung yêu cầu của Quý Khách và mật khẩu giao dịch qua Tổng đài (nếu có). Rồng Việt không bao giờ yêu cầu cung cấp mật khẩu giao dịch trực tuyến. Đồng thời, Quý Khách lưu ý chỉ cung cấp thông tin theo yêu cầu của chuyên viên dịch vụ khách hàng của Rồng Việt thông qua Tổng đài (028)62992020, Email cskh@vdsc.com.vn hoặc các kênh liên hệ chính thức khác đăng tải trên Website Rồng Việt https://rv.commamedia.vn/ho-tro/lien-he.

   6. Trong trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ hoặc phát hiện các giao dịch phát sinh không phải từ chính yêu cầu của Quý Khách, vui lòng thông báo ngay lập tức cho Rồng Việt thông qua Tổng đài hỗ trợ Khách hàng (028)62992020 để có biện pháp xử lý kịp thời.

             Rồng Việt cam kết sẽ nỗ lực mang lại cho Khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

   Trân trọng.

   image 2317 image 0