imageimage

Rồng Việt thông báo v/v Tư vấn thành công giao dịch Mua bán & Sáp nhập giữa Banpu NEXT và SolarESCO

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (“Rồng Việt”) trân trọng thông báo khách hàng của Rồng Việt, Banpu NEXT Co., Ltd. ("Banpu NEXT") - nhà cung cấp “Giải pháp Năng lượng Thông minh” hàng đầu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã hoàn tất đầu tư 49,04% vốn cổ phần vào Công ty Cổ phần Solar ESCO (“Solar ESCO”), công ty đầu ngành về năng lượng tái tạo và cung cấp nền tảng điện mặt trời trên mái nhà toàn diện tại Việt Nam.

Khối Ngân hàng Đầu tư CTCP Chứng khoán Rồng Việt là đơn vị tư vấn tài chính cho Banpu NEXT trong giao dịch này.

SolarBK và BANPU NEXT đã ký kết thoả thuận đầu tư để thúc đẩy phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2022, SolarBK và Banpu NEXT, nhà cung cấp Giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương, hợp tác để phát triển và mở rộng năng lượng mặt trời trên mái nhà tại Việt Nam.

Theo đó, đại diện hai bên ký kết hợp đồng là hai công ty thành viên: Công ty Cổ phần SolarESCO và Công ty BRE Singapore Pte. Ltd ("BRES") - Công ty con do Banpu NEXT sở hữu toàn phần, mua lại 49,04% cổ phần từ SolarESCO, trở thành cổ đông vốn chiến lược.

Ông Sinon Vongkusolkit, Giám đốc điều hành của Banpu NEXT, cho biết "Một doanh nghiệp công nghệ năng lượng và năng lượng sạch hàng đầu của BANPU, Banpu NEXT cung cấp 'giải pháp tổng thể' (dịch vụ một cửa) về các giải pháp năng lượng sạch thông minh cho khách hàng trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty được định hướng theo chiến lược Xanh hơn & Thông minh hơn của Tập đoàn Banpu và cam kết cho phép áp dụng năng lượng sạch để tạo ra tương lai năng lượng bền vững. Nhận thấy tiềm năng của Việt Nam, Banpu NEXT đã bắt đầu mở rộng kinh doanh năng lượng sạch tại Việt Nam vào năm 2018. Công ty tiếp tục đầu tư vào các nhà máy năng lượng mặt trời và điện gió với tổng công suất 218 MW. Việc hợp tác với Tập đoàn SolarBK, một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu, sẽ củng cố hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam. Công ty cũng tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư trong khu vực bao gồm Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Indonesia nhằm cải thiện cuộc sống của người dân với mục tiêu thúc đẩy xã hội Net-Zero.”

Phía SolarBK Group - công ty năng lựơng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đầu tư và cung cấp nền tảng điện mặt trời toàn diện, bao gồm các mảng nghiên cứu, sản xuất, thiết kế - thi công, EPC và O&M. Công ty thành viên SolarESCO với bề dày kinh nghiệm đồng thời có lợi thế từ hệ sinh thái chung đã tạo được dấu ấn khi hợp tác với Vincom Retails cho chuỗi 50 hệ thống điện mặt trời tại trung tâm thương mại trên cả nước, tổng công suất gần 14 MW; các nhà máy sản xuất/ gia công tiêu chuẩn 5 sao của các thương hiệu Adidas, Puma, New Balance, H&M, như: Tong Hong tanery, Oasis, Jim Brothers, Shimmer,... Tính đến quý 1/2022, SolarBK Group đã cung cấp ra thị trường khoảng 250 MWp.

Sự hợp tác này hướng đến mục tiêu chiếm 25% thị phần Điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, trong đó, tối thiểu sẽ đầu tư triển khai 106 MW trong vòng 18 tháng. Ngoài ra, các giải pháp, sản phẩm của SolarBK cũng được đưa ra thị trường quốc tế thông qua những án của Banpu. Về dài hạn, cả hai bên đều có chung tầm nhìn hướng đến xây dựng nền tảng năng lượng - nơi kết nối các giải pháp năng lượng thông minh và tiết kiệm năng lượng.

Ông Nguyễn Dương Tuấn, Tổng Giám đốc Điều hành của SolarBK Group chia sẻ “Chúng tôi rất hân hạnh khi đồng hành với Banpu. Giữa hai bên có chung tầm nhìn, giá trị và sự am hiểu ngành; đấy là điều mà chúng tôi ưu tiên hàng đầu khi quyết định hợp tác. Đối với khách hàng, quan điểm của chúng tôi khi triển khai bất kỳ dự án điện mặt trời là cam kết chất lượng và đồng hành lâu dài cùng khách hàng. Chúng tôi không xem các hệ thống NLMT đơn thuần là việc thương mại hay đầu tư để chuyển nhượng trong ngắn hạn. Với những năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng của Banpu NEXT sẽ hỗ trợ quyết định đầu tư, triển khai các dự án nhanh hơn; kết hợp với nền tảng của Solar BK trong 16 năm qua, chúng tôi tự tin đi cùng khách hàng suốt vòng đời dự án”.

Trong bối cảnh Việt Nam đang chờ Quy hoạch Điện VIII được phê duyệt, năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời mái nhà vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều bên, bởi đây là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong cam kết của Thủ tướng tại COP26. Các doanh nghiệp nội địa và FDI, đặc biệt là khối sản xuất, đã triển khai nhiều kế hoạch hướng tới phát triển bền vững, mà trong đó, việc ứng dụng năng lượng tái tạo đã trở thành yếu tố không thể thiếu./.Về SolarESCO và SolarBK 

SolarESCO, một công ty nằm trong hệ sinh thái của SolarBK Group, được thành lập từ năm 2012, là doanh nghiệp tiên phong triển khai mô hình ESCO tại Việt Nam và thành công cho tới hiện tại. 

SolarBK – Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đầu tư và cung cấp nền tảng điện mặt trời toàn diện, bao gồm các mảng nghiên cứu, sản xuất, thiết kế - thi công, EPC và O&M. 

Tầm nhìn của SolarBK Group là sự kết nối cộng đồng thông qua năng lượng sạch và thông minh. SolarBK được thành lập từ năm 2006, đến nay, trải qua 16 năm có mặt tại Việt Nam, SolarBK đã đóng góp nhiều giá trị cho ngành năng lượng mặt trời thông qua các hoạt động và dự án tiêu biểu: Dự án tổng thể thắp sáng quần đảo Trường Sa và Nhà dàn (8 MW), xây dựng và sở hữu nhà máy sản xuất tấm quang điện và các thiết bị năng lượng mặt trời 100% Việt Nam (nhà máy IREX, Bà Rịa – Vũng Tàu), là doanh nghiệp đầu tiên cung cấp ra thị trường Công nghệ giám sát và điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời tại Việt Nam (SSOC, năm 2016)… những sản phẩm và giải pháp của SolarBK đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, New Zealand. Với định hướng trở thành công ty cung cấp các tiện ích từ năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng thông minh, bên cạnh chuỗi giá trị theo ngành dọc đã được hình thành, SolarBK luôn nỗ lực đa dạng hoá các hợp tác để mở rộng phạm vi cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại thị trường nội địa và quốc tế, mang đến khách hàng những gỉai pháp năng lượng (3T) thông minh, tiết kiệm, thân thiện môi trường. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.solarbk.vn, www.facebook.com/solarbk, www.linkedin.com/company/solarbk, www.youtube.com/channel/solarbk  

Về Banpu NEXT 

Banpu NEXT Co., Ltd., một công ty con của Banpu PCL., là nhà cung cấp “Giải pháp Năng lượng Thông minh” hàng đầu ở Châu Á - Thái Bình Dương với tầm nhìn “Đổi mới Giải pháp Năng lượng Vô hạn cho Tất cả”. Công ty đặt mục tiêu tạo ra sự tăng trưởng kinh doanh bằng cách đáp ứng các xu hướng năng lượng trong tương lai, phát triển thành phố thông minh và nhu cầu sống của người tiêu dùng thời hiện đại. Với khách hàng, Banpu NEXT kết hợp phương pháp tiếp cận lấy dữ liệu, lấy khách hàng làm trung tâm với chuyên môn của chúng tôi về năng lượng sạch, công nghệ và phần cứng để thúc đẩy sự phát triển giải pháp của chúng tôi, dẫn đến “Giải pháp năng lượng thông minh cho sự bền vững”. Bao gồm Phân tích dữ liệu thông minh & Quản lý năng lượng, Tạo năng lượng thông minh, Lưu trữ năng lượng thông minh, Sử dụng năng lượng thông minh và Nền kinh tế thông minh, các giải pháp này thúc đẩy tăng trưởng trên năm nhóm kinh doanh của chúng tôi — Tạo năng lượng tái tạo, Lưu trữ năng lượng, Giao dịch năng lượng, Di động điện tử, và Quản lý Năng lượng Thông minh — chúng tôi cung cấp các giải pháp đầu cuối có giá trị lớn về tiền bạc, độ tin cậy và thân thiện với môi trường để hỗ trợ sự phát triển bền vững của tất cả các doanh nghiệp. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.banpunext.co.th , www.facebook.com/banpunext , www.linkedin.com/company/banpu-next-company-limited/

image 500 image 0