imageimage

Xu hướng mở tài khoản chứng khoán bằng công nghệ eKYC ngày càng được ưa chuộng

Công nghệ định danh khách hàng trực tuyến - eKYC với sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo (AI) và camera nhằm xác thực gương mặt đã giúp quy trình mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy 7 tháng đầu năm 2021 đã có 724.723 tài khoản chứng khoán được mở mới, cao hơn những gì đạt được trong cả năm 2019 và 2020.

Động lực khiến các nhà đầu tư mới tham gia thị trường nhiều hơn nhờ vào sự bùng nổ trong thanh khoản của thị trường cũng như cách thức gia nhập “cuộc chơi” dần trở nên dễ dàng hơn. Nếu như trước đây, nhiều người muốn mở tài khoản phải đến tận quầy giao dịch của công ty chứng khoán để làm thủ tục và xác thực thông tin cá nhân thì hiện nay, công nghệ eKYC giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong quy trình mở tài khoản.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là toàn bộ quá trình đăng ký trực tuyến diễn ra chỉ trong ít phút với vài thao tác đơn giản. Nhà đầu tư sẽ có tài khoản chứng khoán giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển một cách bất tiện, nhất là trong giai đoạn phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp như hiện tại.

Đến nay, nhiều công ty chứng khoán tốp đầu đã ứng dụng công nghệ eKYC vào tính năng mở tài khoản. Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) là một trong số ít công ty đang cung cấp tính năng mở tài khoản bằng eKYC đầy đủ trên cả thiết bị di động và nền tảng web. Quy trình eKYC (Know Your Customer) của Rồng Việt giúp xác định danh tính của khách hàng dựa trên hồ sơ đã khai báo (chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu,…) và sự hiện diện của khách hàng là thật, mang lại trải nghiệm đăng ký chính xác, nhanh chóng và hoàn toàn bảo mật. Kể từ khi đưa vào áp dụng, công nghệ eKYC của Rồng Việt đã được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn và thực hiện mở tài khoản thành công. Minh chứng là số lượng tài khoản được mở bằng công nghệ này đến nay đã tăng gần gấp đôi kể từ khi chính thức triển khai.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (tháng 12/2021), Rồng Việt vừa thông báo áp dụng chương trình ưu đãi mở tài khoản từ ngày 01/09/2021 đến 31/12/2021. Cụ thể, khách hàng mở mới và có giá trị giao dịch tối thiểu 15 triệu đồng trong thời gian này sẽ được tặng trực tiếp 100.000 đồng vào tài khoản chứng khoán.

Cùng với đó, nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, Rồng Việt sẽ trích từ nguồn chi phí hoạt động của Công ty số tiền 30.000 đồng trên mỗi tài khoản mở mới trong thời gian nêu trên để quyên góp vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch. Đây là tinh thần trách nhiệm mà Rồng Việt mong muốn san sẻ cùng người dân cả nước trước tình hình khó khăn của COVID-19, bên cạnh rất nhiều hoạt động mà Rồng Việt đã và đang thực hiện nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch.

Năm 2021 là năm ghi dấu cột mốc tròn 15 năm của Rồng Việt với những thành tựu đáng nhớ khi chỉ trong 6 tháng đầu năm, các kết quả kinh doanh của Công ty đều đã đạt được nhiều tăng trưởng ấn tượng và toàn diện. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, Rồng Việt ghi nhận gần 535 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành kế hoạch năm 2021 và cao gấp 3.1 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các mảng hoạt động môi giới, ngân hàng đầu tư và đầu tư đều đã hoàn thành và vượt kế hoạch năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 310 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 247 tỷ đồng, bằng 171% kế hoạch năm 2021 và bằng 19 lần cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận cao nhất mà Rồng Việt đạt được kể từ khi thành lập đến nay. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) Q2/2021 đạt 1,486 đồng, tăng 52% so với Q1/2021. EPS 04 quý gần nhất đạt 3,835 đồng.

Kết quả ấn tượng trên có được nhờ định hướng hoạt động của Rồng Việt luôn coi trọng lợi ích khách hàng, thông qua việc luôn nỗ lực sáng tạo nhằm mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có được những cơ hội đầu tư hiệu quả nhất, các giải pháp tài chính phù hợp nhất. Trong bối cảnh đại dịch Covid diễn biến phức tạp trở lại từ cuối tháng 4/2021 đến nay, Rồng Việt đã thể hiện sự thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ với khách hàng bằng các chính sách: miễn phí chuyển tiền trực tuyến từ tài khoản chứng khoán đến tất cả tài khoản ngân hàng và áp dụng chính sách phí hỗ trợ giao dịch chứng khoán.

Để mở tài khoản trực tuyến bằng công nghệ eKYC, khách hàng có thể truy cập trực tiếp website Rồng Việt tại đây hoặc tải ứng dụng iDragon trên điện thoại và máy tính bảng (tích hợp mọi nền tảng Android và iOS).

image 1130 image 0