Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
+84 28 6299 2020
Mở tài khoản | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
Mở tài khoản | Fund NAV Board | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
RỒNG VIỆT SẢN PHẨM DỊCH VỤ TRUNG TÂM PHÂN TÍCH TRUNG TÂM THÔNG TIN QUAN HỆ CỔ ĐÔNG HỖ TRỢ
Giao dịch trực tuyến
Đặt lệnh
Bảng giá
Trang chủ  >   Rồng Việt  >  Giới thiệu  >  Thông điệp từ HĐQT
        

Với kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, sự am hiểu sâu sắc thị trường, các mối quan hệ sâu rộng với cộng đồng doanh nghiệp trong nước cùng với sức mạnh tinh thần của một công ty chứng khoán Việt đã tích lũy được, HĐQT Rồng Việt luôn tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt.

Ông Nguyễn Miên Tuấn
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 

Kính gửi Quý vị cổ đông, Quý Khách hàng, các đối tác và toàn thể các thành viên Rồng Việt,

Năm 2019, TTCK Việt Nam kết thúc năm với VN-Index đạt mức 960,99 điểm, tăng trưởng 7,7% so với cuối năm trước, trong khi HNX-Index giảm nhẹ 1,65% và UPCOMIndex tăng 7,06%. Tuy nhiên, trái ngược với sự tăng trưởng điểm số của VNIndex, thanh khoản của toàn thị trường đã sụt giảm mạnh 29% so với năm 2018, giá trị giao dịch bình quân chỉ đạt mức 4,61 nghìn tỷ đồng/phiên so với 6,54 nghìn tỷ đồng/phiên của năm 2018. Có thể nói bức tranh chung của TTCK Việt Nam chưa phản ánh đầy đủ diễn biến kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2019. Kết thúc năm 2019, tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,02%, vượt kế hoạch đặt ra 6,8%. Tuy mức tăng trưởng có thấp hơn so với thực hiện năm 2018 (7,1%) nhưng đây cũng là mức tăng trưởng cao hơn giai đoạn 5 năm từ 2012 – 2017. Các chỉ số trọng yếu của kinh tế vĩ mô đều ở mức tích cực và kiểm soát tốt.

Với những thông tin như vậy, cũng có thể hình dung được: mặc dù, kinh tế vĩ mô có diễn biến tích cực nhưng hoạt động của TTCK đã không đồng pha với sự tích cực đó. Hơn nữa, thanh khoản sụt giảm đã làm cho hoạt động của các thành viên tham gia thị trường có một năm đầy khó khăn. Những diễn biến khó dự báo từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa giải quyết xong, các căng thẳng ở Trung Đông khi Mỹ và Iran đẩy các xung đột lên mức nguy hiểm, cận kề đến sự giao tranh vũ lực trực tiếp làm thế giới trở nên bất ổn. Những sự kiện này diễn ra thường xuyên trên thế giới tạo nên những yếu tố gây nên sự hoài nghi, bất ổn trong hoạt động kinh tế toàn cầu. Mặc dù các chỉ số chứng khoán của Mỹ liên tục ghi dấu những đỉnh cao kỷ lục mới, sự hoài nghi và bất ổn là thường trực đối với những ai quan tâm đến diễn biến kinh tế trong năm qua.

Trong bối cảnh như thế, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt kết thúc một năm 2019 với kết quả không tích cực, là năm thứ 2 liên tục không đạt được mức kế hoạch đã được các cổ đông thống nhất giao phó. Kết quả doanh thu năm 2019 đạt được 343,3 tỷ đồng, giảm 20,9% so với năm 2018, đạt 78,2% kế hoạch (439 tỷ đồng), lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 42,5 tỷ đồng, giảm 50,07% so với 2018 và chỉ đạt 35,42% kế hoạch năm 2019 (120 tỷ đồng). Tất cả các mảng hoạt động tạo doanh thu đều không đạt kế hoạch đặt ra.

Có thể nói, những yếu tố khách quan do tác động từ sự bất ổn và sụt giảm thanh khoản của thị trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động của Rồng Việt trong năm 2019. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thẳng thắn thì sự điều hành hệ thống Rồng Việt chưa tốt, chưa kịp thời và còn thiếu quyết đoán đã dẫn đến kết quả cuối cùng về hiệu quả tài chính chưa đạt được như kế hoạch. Với kết quả này, mặc dù hệ thống vận hành của Rồng Việt đã được liên tục đầu tư, củng cố trong suốt những năm qua nhưng cũng đã bộc lộ nhiều điểm cần phải rà soát lại, bổ sung và hoàn thiện để đạt được hiệu quả cao hơn trong giai đoạn tới.

Vào những ngày cuối tháng 03/2020 thì Việt Nam và cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu Covid 19 mà thế giới hiện đại chưa bao giờ biết đến. Tất cả các nền kinh tế, từ nước lớn đến nước nhỏ đều bị phong tỏa cách ly, ngưng trệ để ưu tiên cho sức khỏe và sinh mạng của người dân. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu là một chuỗi cung ứng lớn, liên kết và phụ thuộc lẫn nhau, biến cố Covid 19 là một đòn giáng mạnh làm gãy đổ, ngắt quãng các mối liên kết này, tạo nên một sự khủng hoảng thật sự với kinh tế toàn cầu. TTCK Việt Nam những ngày vừa qua cũng hứng chịu đợt sụt giảm khủng khiếp theo mức độ tăng vọt của các ca lây nhiễm bệnh trên thế giới và các tỉnh thành phố lớn trong nước.

Với kết quả không được như mong đợi của năm 2018 – 2019, trong tình hình hết sức khó khăn của nền kinh tế và TTCK do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động kinh doanh của Rồng Việt năm 2020 dự báo sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách. Với tình hình như vậy, HĐQT và tất cả các thành viên của Rồng Việt cần phải tìm kiếm những phương án ứng phó trong biến cố ngắn hạn, lựa chọn các định hướng chiến lược và cách tiếp cận phù hợp trong dài hạn. Dịch bệnh và các khó khăn ngắn hạn rồi cũng sẽ qua nhưng áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, những yêu cầu về khả năng cung cấp các dịch vụ đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chất lượng cao hơn của thị trường, yêu cầu quản trị tốt hơn từ các cơ quan quản lý là những bài toán cần phải có câu trả lời trong dài hạn để Rồng Việt có thể tồn tại và phát triển.

Với kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, sự am hiểu sâu sắc thị trường, các mối quan hệ sâu rộng với cộng đồng doanh nghiệp trong nước cùng với sức mạnh tinh thần của một công ty chứng khoán Việt đã tích lũy được, HĐQT Rồng Việt luôn tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt.

Những diễn biến trong giai đoạn khó khăn này của TTCK Việt Nam, chúng tôi cho rằng “trong nguy có cơ”, diễn biến này mở ra cơ hội để cấu trúc lại các hoạt động của Rồng Việt theo hướng tinh gọn, hiệu quả và có chiều sâu. Thị trường sụt giảm mạnh cũng là cơ hội để tìm kiếm và lựa chọn được những thương vụ đầu tư tốt, khi mà giá cổ phiếu của nhiều công ty tốt dã trở nên phù hợp hơn để có thể mang lại được hiệu quả lớn trong tương lai. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng tinh thần và sức mạnh nội lực của Rồng Việt cũng như tinh thần vượt khó, vượt nghịch cảnh của dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng bất cứ những khó khăn nào.

Thay mặt cho Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và toàn bộ các thành viên Rồng Việt, tôi xin được gửi lời tri ân đến Quý Cổ đông, Quý Khách hàng, các đối tác và các Cơ quan Quản lý đã luôn tin tưởng và đồng hành, ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Kính chúc và mong tất cả chúng ta sẽ vượt qua được thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid 19.

Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tất cả các Quý vị.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị 
Nguyễn Miên Tuấn

 
Dịch vụ trực tuyến
Điều khoản sử dụng | Lượt truy cập thứ: 2,804,396 - Số người đang online: 443
©Copyrights 2015 - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
| | Bloomberg: VDSC < GO >