imageimage

Vượt khó mùa dịch, Rồng Việt “tiếp sức đến trường” cho gần 500 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước

image 22-10-2021

Vượt qua những khó khăn, trở ngại do dịch Covid, Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt đã phối hợp với thầy cô giáo địa phương, kịp thời "tiếp sức đến trường" cho gần 500 em học sinh dân tộc Xtiêng tại 3 điểm trường Tiểu học thuộc hai huyện Bù Gia Mập và Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trong chương trình "Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" lần thứ 10.

Theo đó, các công trình thiết thực do Rồng Việt tài trợ như nhà vệ sinh, khoan giếng và lắp đặt máy bơm nước sạch đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Gần 500 bộ sách giáo khoa cũng đã được giao đến các điểm trường để thầy cô trao tặng cho các em học sinh trước khi bắt đầu năm học mới. Ngoài ra còn có các quà tặng như máy vi tính, cặp và dụng cụ học tập sẽ tiếp tục được chuyển đến trường để phục vụ việc học của các em ngay khi việc vận chuyển liên tỉnh được cho phép. 

undefined

Trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhưng hoạt động thường niên của Rồng Việt vẫn được thực hiện nhờ vào sự chung tay của Ban lãnh đạo Công ty, đông đảo cán bộ nhân viên và các mạnh thường quân đã đóng góp cho chương trình với tổng số tiền quyên góp được là 306,050,000VNĐ. Chính tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành và sẻ chia với cộng đồng đã giúp Rồng Việt có thể “tiếp sức đến trường” cho các em học sinh dân tộc Xtiêng, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đầy khó khăn như hiện nay. 
undefinedTrong quá trình thực hiện chương trình, Cô Nguyễn Thị Kim Liên – Hiệu Trưởng điểm trường Tiểu học Bình Giai chia sẻ: “Hầu hết các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày trường thay mặt Quý Công ty trao tặng sách, phụ huynh có 3 em học sinh nhận được 3 bộ sách mới đã mừng rơi nước mắt. Qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và trân trọng tấm lòng nhân ái của quý lãnh đạo Công ty đã trao yêu thương đến với các em học sinh của trường, nhất là trong lúc khó khăn do dịch bệnh”.
undefinedThầy Vũ Giáp Lịch – Hiệu Phó trường Tiểu học Hoàng Diệu cũng gửi lời cảm ơn đến Rồng Việt và chia sẻ thêm: “Học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu có đến 80% là con em người đồng bào Xtiêng, gia đình khó khăn. Trong thời gian thực hiện giãn cách ở địa phương, do không có điện thoại thông minh và wifi để học trực tuyến nên các thầy cô phải phát phiếu học tập và hướng dẫn các em học tại nhà. Cảm ơn quý Công ty đã hỗ trợ các em về sách vở, có phương tiện để giúp các thầy cô dạy dỗ các em được tốt hơn.”

undefined

Chương trình "Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" năm nay cũng đánh dấu chặng đường 10 năm Rồng Việt đã và đang sẻ chia những thành quả phát triển của mình đến với cộng đồng và xã hội. Trong 10 năm qua, chương trình đã ghi dấu với rất nhiều suất học bổng và các công trình thiết thực dành cho các em học sinh ở các địa bàn khó khăn thuộc tỉnh Đắk Lắk, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Bến Tre,... giúp các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực cắp sách đến trường.

imageimage
image 215