imageimage

Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất Nhóm ngành Tài chính 2023

image 15-12-2023

Theo kết quả được công bố tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (VLCA) lần thứ 16 - năm 2023, CTCP Chứng khoán Rồng Việt được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp Nhóm ngành Tài chính có Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2023.

undefined

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Rồng Việt (bên trái) đón nhận danh hiệu

Sự kiện được tổ chức vào ngày 15/12/2023 tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), kết hợp cùng Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết thường niên năm 2023 với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và đại diện gần 300 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Trải qua 6 tháng đánh giá với gần 600 doanh nghiệp niêm yết trên cả hai sàn, Hội đồng bình chọn VLCA 2023 đã lựa chọn được 51 doanh nghiệp xuất sắc ở 3 hạng mục Báo cáo thường niên, Quản trị công ty và Báo cáo phát triển bền vững để chính thức vinh danh. Khác biệt với các năm trước, hạng mục Báo cáo thường niên (BCTN) được chia thành 2 nhóm ngành, tài chính và phi tài chính, thay vì chấm theo nhóm vốn hóa doanh nghiệp. Việc chấm điểm BCTN ở vòng sơ khảo được thực hiện bởi bên thứ ba độc lập là Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD). Kết quả sơ khảo sau đó được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn. Hai Sở GDCK TP. HCM và Hà Nội thẩm định lại kết quả lần cuối trước khi công bố.

Theo đó, CTCP Chứng khoán Rồng Việt đã chính thức được vinh danh trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2023 – Nhóm ngành Tài chính. Đặc biệt, Rồng Việt là một trong 2 công ty chứng khoán được vinh danh, bên cạnh các ngân hàng và công ty bảo hiểm lớn.

undefined

Rồng Việt cùng các ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm trong Top 10 Báo cáo thường niên Nhóm ngành Tài chính

BCTN đạt giải của Rồng Việt có chủ đề “Thích ứng tình hình mới - Vững vàng tiến bước”. Trong năm 2023, trước bối cảnh nền kinh tế và tình hình địa chính trị thế giới nhiều biến động và rủi ro, thị trường chứng khoán được dự báo còn nhiều khó khăn, Rồng Việt vẫn luôn kiên định với chiến lược và định hướng hành động đã chọn, tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư, xây dựng và củng cố các nền tảng, kết hợp triển khai hàng loạt dự án chuyển đổi số và ứng dụng yếu tố công nghệ để phát triển đa dạng và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm - dịch vụ, hướng đến gia tăng trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, Rồng Việt luôn đề cao các giá trị cốt lõi và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về quản trị doanh nghiệp minh bạch, tối đa hóa giá trị cho cổ đông và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, hướng đến phát triển bền vững. 

Các năm trước đây, Rồng Việt cũng đạt nhiều thành tích trong cuộc bình chọn VLCA, đặc biệt là danh hiệu Top 4 Doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất năm 2021 (nhóm Vốn hóa nhỏ).

Theo thông cáo từ Ban tổ chức, BCTN vượt trội của các doanh nghiệp khối ngành tài chính có sự đầu tư trong việc thể hiện bức tranh hoạt động trong năm của mình một cách sinh động, thu hút và nhất quán đến người đọc. Quan trọng hơn, nhiều doanh nghiệp trong khối này với mục tiêu tiếp cận các nguồn vốn và tài chính quốc tế, đã công bố thông tin hệ thống và tường minh về mô hình quản trị, cơ cấu quản lý, hệ sinh thái kinh doanh; các mục tiêu, chiến lược và quản trị rủi ro ngắn, trung và dài hạn.

undefined

Đại diện Rồng Việt cùng lãnh đạo HOSE, Báo Đầu tư và các doanh nghiệp niêm yết tại Hội nghị

Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết và Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết do Báo Đầu tư và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Công ty Dragon Capital tổ chức để tôn vinh nỗ lực của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam về quản trị công ty, phát triển bền vững, minh bạch.

Trải qua 16 năm tổ chức, chương trình ngày càng nhận được sự quan tâm, chú ý từ các cơ quan quản lý, công ty niêm yết/ đại chúng cũng như nhà đầu tư trên thị trường, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin, áp dụng nhiều thông lệ tốt trên thế giới. Từ đó, giúp nhà đầu tư có thể tiếp cận thông tin đầy đủ, minh bạch nhất, qua đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp huy động được vốn trên thị trường chứng khoán.

imageimage
image 79