imageimage

"Đồng Hành Đến Trường - Chắp Cánh Ước Mơ” lần thứ 9 – Rồng Việt nối dài chuỗi chương trình hỗ trợ học sinh nghèo tại tỉnh Bến Tre

image 25-08-2020

Ngày 22/08/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Rồng Việt đã tổ chức chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 9 tại Trường tiểu học Lê Hoàng Chiếu, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Bà Phạm Thị Lợi - Chủ tịch Hội Phụ Nữ huyện Bình Đại; Ông Bùi Thanh Hoàng - Bí Thư Đảng ủy xã Phú Vang; Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Vang; Bà Tạ Thị Kim Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Lê Hoàng Chiếu. Về phía Rồng Việt có sự tham dự của Ông Nguyễn Miên Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Nguyễn Hiếu-Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, các thành viên Ban điều hành và các cán bộ nhân viên Rồng Việt.

undefined

Điểm đến năm nay là nơi có vùng nước mặn, người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng dừa và làm công nhân tại các nhà máy nên đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Trường Tiểu học Lê Hoàng Chiếu cũng nằm trong tình hình khó khăn chung, lại được xây dựng từ lâu nên cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các em học sinh.

undefined

Sau quá trình khảo sát, Ban chấp hành Công đoàn Rồng Việt đã phát động và nhận được sự đóng góp của đông đảo CBNV Công ty, các khách hàng, đối tác của Rồng Việt với tổng số tiền hơn 133 triệu đồng. Trong đó, hơn 50 triệu đồng là đóng góp của CBNV Công ty từ chương trình “Rồng Việt Runner – Chạy vì sức khỏe và chia sẻ yêu thương” năm 2020.

Tại buổi trao tặng quà, đại diện Rồng Việt - Ông Nguyễn Miên Tuấn, Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ: “Chương trình “Đồng hành đến trường – chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Rồng Việt với mong muốn tạo môi trường học tập thuận lợi hơn cho các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa. Với ý nghĩa đó, năm nay Trường Tiểu học Lê Hoàng Chiếu là điểm đến của Rồng Việt sau khi tìm hiểu thực tế, đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của Quý nhà trường nói chung và của các em học sinh nói riêng. Trong chương trình lần này, Rồng Việt tài trợ 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo hiếu học; 220 phần quà bao gồm cặp sách và dụng cụ học tập cho tất cả các em học sinh của trường. Ngoài ra, Công ty cũng gửi tặng 30 bộ bàn ghế mới, 6 bộ máy vi tính phục vụ việc học tập, đặc biệt là đóng góp thêm vào Thư viện của trường những cuốn sách hay về chủ đề: Vòng quanh thế giới, các vĩ nhân, truyện cổ tích .v.v. để khuyến khích thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức của các em học sinh.

Thông qua chương trình, Rồng Việt mong rằng sẽ hỗ trợ và tạo động lực thêm cho các em trong năm học mới, đồng thời giúp trường Lê Hoàng Chiếu cải thiện được phần nào cơ sở vật chất để Quý thầy cô thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy. Thay mặt Rồng Việt, tôi chúc các em sẽ học tập thật tốt, chúc Quý Thầy Cô nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để cùng với Doanh nghiệp chắp cánh đưa các em tiến gần hơn với ước mơ của mình trong tương lai”. 

Đại diện cho Trường tiểu học Lê Hoàng Chiếu, Cô Tạ Thị Kim Hồng – Hiệu trưởng nhà Trường đã gửi lời tri ân đến Rồng Việt: “Những món quà quý giá này không chỉ giúp cho nhà trường và các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm trong học tập mà còn tạo cho các em khí thế sôi nổi và khơi dậy trong các em tình yêu thương con người, từ dó các em sẽ cố gắng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Tôi mong rằng chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục lớn mạnh và đi đến nhiều hơn các trường còn khó khăn tại các tỉnh thành trên khắp đất nước”

undefined

Kết thúc chương trình, Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân Xã Phú Vang đã tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và Tập thể Cán bộ nhân viên Rồng Việt vì sự chung tay hỗ trợ để các em học sinh nơi đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ”  lần thứ 9 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình, Rồng Việt mong muốn sẽ lan tỏa đến cộng đồng về sứ mệnh đồng hành của Doanh nghiệp với thế hệ trẻ - các nhân tài tương lai của đất nước, đặc biệt là những em học sinh khó khăn nhưng giàu tinh thần hiếu học.  Chương trình đến nay đã trao tặng những học bổng và các công trình ý nghĩa đến học sinh các tỉnh: Đắc Lắc, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Phú Yên, Đồng Nai,... Qua mỗi lần tổ chức, những nụ cười và niềm phấn khởi của Thầy Cô và các em học sinh chính là động lực để Rồng Việt tiếp tục thực hiện thêm những chương trình thiện nguyện trong tương lai.