imageimage

Rồng Việt "Đồng hành đến trường - chắp cánh ước mơ" cùng học sinh tỉnh Bình Thuận

image 25-08-2022

"Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" là hoạt động thường niên của Rồng Việt với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực cắp sách đến trường. Nhờ sự chung tay, đóng góp của Ban lãnh đạo Công ty và đông đảo CBNV, các mạnh thường quân, đến nay chương trình đã qua 10 lần tổ chức với rất nhiều suất học bổng và các công trình ý nghĩa dành cho các em học sinh ở các địa bàn khó khăn.

Để tiếp nối hành trình đặc biệt này, chương trình “Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ” lần thứ 11, diễn ra vào ngày 23-24/7/2022. Năm nay, điểm đến của chương trình là 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Nơi đây người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, nhưng không được thời tiết ủng hộ. Đa số các em học sinh trên địa bàn đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Với sự chung tay góp sức từ Ban lãnh đạo Công ty, đông đảo CBNV và các mạnh thường quân, chương trình đã quyên góp được hơn 334 triệu đồng hiện kim. Nhờ đó, "Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" lần thứ 11 đã trao tặng 30 suất học bổng và 600 cặp sách cho các em học sinh cùng nhiều công trình thiết thực khác nhau cho nhà trường. 

undefined

Tại 3 trường tiểu học Đức Phú 1 (huyện Tánh Linh), Tân Lập 2 (huyện Hàm Thuận Nam) và Tân Xuân 1 (huyện Hàm Tân), Rồng Việt đã trao tặng hệ thống lọc nước, bồn nước inbox và thi công, lắp đặt các hạng mục đường ống, máng hứng nước và mái che với tổng kinh phí hơn 165 triệu đồng.

undefined

undefinedVới trường tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Đức Linh), Rồng Việt đã trang bị bàn ăn, ghế và quạt trần với tổng kinh phí hơn 65 triệu đồng.

undefined

Phát biểu tại một điểm trường, anh Nguyễn Miên Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ: "Song hành với hoạt động kinh doanh, Rồng Việt cũng liên tục tổ chức các chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trong đó nổi bật là chương trình "Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" đã được thực hiện liên tục trong 11 năm qua. Năm nay, chương trình đến thăm, giao lưu và tặng quà tại các điểm trường tại khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Mong rằng tình cảm của các thành viên Rồng Việt dành tặng cho các cháu học sinh thông qua những phần quà và công trình ý nghĩa này sẽ mang đến nhiều niềm vui và giúp các cháu bước vào năm học mới với sự chuẩn bị tốt hơn."

"Đồng hành đến trường - Chắp cánh ước mơ" là chương trình thiện nguyện thường niên do Rồng Việt tổ chức nhằm tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua 11 năm, chương trình đã ghi dấu với rất nhiều suất học bổng và những phần quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh và nhà trường thuộc địa bàn khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Bình Thuận, Lâm Đồng...